Chăm sóc tóc mùa đông !

Posted: 25/09/2008 in Keo bọt xịt tóc, Tất cả các chủ đề
Thẻ:
Bạn đã biết những điều cần lưu ý trong các công đoạn chăm sóc để có được một mái tóc đẹp nhất là trong mùa đông này chưa? Hãy quan tâm đến những lời khuyên dưới đây!

1. Các loại lược chải tóc
Lược thưa dùng cho việc chải tóc ướt sau khi gội đầu, còn lược mau thì chải lúc tóc khô và lấy được đường ngôi thẳng và cẩn thận.

Lưu ý: Hạn chế chải khi tóc còn đang ướt vì sẽ gây tổn thương cho tóc, hãy đợi tới khi tóc se lại thì hãy chải nhẹ nhàng, tránh giằng và dứt tóc, vì như vậy sẽ khiến tóc bị đứt, gãy. Ban đầu dùng lược thưa, sau đó mới dùng lược mau.

2. Các dụng cụ điện
Có những loại dụng cụ điện sau đây dùng cho việc làm đẹp tóc: máy hấp, máy sấy, lô điện, kẹp uốn tóc… Tuy nhiên bạn cần lưu ý các nguyên tắc an toàn về điện trước khi sử dụng chúng: không được cầm vào máy lúc đã cắm điện trong khi tay bạn chưa khô. Tránh sử dụng máy ở nơi ẩm ướt.

3. Các loại sản phẩm tạo kiểu cho tóc
Gel, gôm xịt, thuốc dưỡng, keo xịt tóc có chất sáp, pomade hay silicone

Tóc được bôi gel, xịt… trông rất dính, dễ định hình mái tóc ở bất kỳ chỗ nào. Để mái tóc trông tự nhiên, bạn hãy bôi với lượng vừa phải lên tóc sau đó dùng máy sấy và các dụng cụ khác để chải tóc theo ý bạn muốn. Các sản phẩm này thường có các mức độ khác nhau, đối với các loại tóc mềm, có sợi nhỏ, dễ uốn thì hợp với mức thấp hoặc trung bình, còn với loại tóc cứng thì cần ở mức độ cao.

Nếu bạn sử dụng keo xịt tóc, hãy dùng loại nhãn ghi là “aerosol” (loại phun tia) hoặc keo bọt thay vì “pump spray” (loại xịt lên tóc trực tiếp) vì loại xịt trực tiếp sẽ làm tóc ướt hơn và vì thế tóc sẽ lâu khô hơn.

Lưu ý: Bất cứ loại mỹ phẩm nào đều có thể gây dị ứng. Bởi vậy bạn hãy thận trọng trong việc sử dụng, đừng để cho chúng dây lên quần áo, lọt vào miệng, mắt… Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng dị ứng như hắt hơi, chảy nước mắt, nổi mẩn… thì dừng sử dụng ngay và đi khám.

4. Gội đầu cách ngày
Bạn nên gội đầu cách ngày. Đúng là sẽ tốt cho tóc hơn nếu bạn gội đầu không quá thường xuyên.

Lưu ý: Nên tránh sử dụng quá nhiều dầu xả vì sẽ khiến tóc quá ẩm ướt. Thay vì thế, hãy bọc tóc trong một chiếc khăn, xiết chặt khăn để thấm hết lượng dầu xả dư thừa. Khi sấy tóc, hãy dùng tay chải tóc đến khi tóc khô được 80%. Sau đó, hãy dùng lược tạo dáng tóc để chải.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s