Viết cho bạn của tôi!

Posted: 07/10/2008 in Linh tinh
Thẻ:

06 Oct 2008

Hôm nay, lâu ngày mình mới gặp lại bạn. Bạn nhìn thấy website này rồi đọc mấy dòng “Hic, tao đọc mà chẳng hiểu gì hết trơn, từ lâu làm đẹp là một phạm trù nằm ngoài sự quan tâm của tao từ thưở ông trời sinh ra” L – Mình cười nghiêng ngả “mày vẫn thế, vẫn như xưa, chẳng thay đổi gì cả, thành bà giáo rồi mày càng ngày càng khó tính và nhăn nhó nhiều rồi đó” – tội nghiệp nó, từ thưở sinh viên chỉ biết mỗi học, học xong ra trường thì xin về làm nhà nước ở một xứ khỉ ho cò gáy, chán ngấy rồi lại bò về phố gõ đầu trẻ… Già mất, nó bé hạt tiêu, khuôn mặt cũng chẳng có gì nổi bật ngoài mấy cái răng khểnh, tóc thì buộc một túm thế là xong, chưa bao giờ thấy nó chưng diện nổi một bộ đồ đẹp nào. Phải, dường như số phận an bài nó thành một bà giáo khó tính… Nhưng, mày ạ, tao hiểu mảy mà… Uh, cuộc sống của mày nhiều điều làm mày chán ngán, chán đến nỗi mày bỏ mặc tất cả, sống chỉ gói gọn trong bản thân mày, qua ngày tháng, không cần gia đình, không cần phải có quá nhiều mối quan hệ xã hội, với mày vậy là đủ phải không? Tao biết… mày vẫn luyến tiếc về một mảnh tình đẹp nào đó, mày cứ mơ mộng và ước mơ đi, giống như trong mấy cuốn tiểu thuyết mày hay đọc, đọc đến lồi cả con mắt ra…

Và mày không có nhu cầu làm đẹp, nó quá xa xỉ với mày phải không, mày không cần? hay không tự tin rằng mày có thể làm đẹp mà không tránh khỏi sự nhố nhăng? Và mày cho rằng làm đẹp là phù phiếm, một người quan tâm và kể cả những người bạn sẽ đến với mày only duy nhất một điều mày có nội tâm phong phú…

Ôi, âu đó cũng là sự lựa chọn của mày. Đôi lúc tao tự hỏi mày làm vậy liệu có đúng không? Tao chẳng biết nói gì với mày cả? Mọi thứ dường như đã quá trễ rồi phải không? Cái thói quen cái suy nghĩ đã thấm sâu vào máu mày rồi phải không? Trên ti vi đang chiếu bộ phim “Cô gái xấu xí” – hi hi, đúng là xấu thật, ông đạo diễn đã khắc họa được một nhân vật mà tao thấy thực sự ấn tượng về sự xấu xí, và cả sự diễn đạt trong ăn nói cũng rất là vụng về nữa… Ha ha, một hình ảnh trông rất tệ mày nhỉ… nhưng ở ngoài xã hội đã bắt đầu có một trào lưu mới rồi đó mày, trào lưu “cô gái xấu xí” – trong nhà, ngoài ngõ, đi đâu cũng thấy cô gái với cặp kính dày cộp, áo quần thì kiểu cách ngờ nghệch… Hi hi, mày thấy buồn cười không hả mày, nhưng nó đã trờ thành một mode mới rồi đó, một stype riêng cho rất nhiều người.

Phải, cũng đúng phải không mày, thế giới này đâu phải ai cũng có sắc đẹp mà ông trời ban cho để khiến cho các chàng trai phải nghiêng ngả… Ai cũng có khiếm khuyết… nhưng làm sao để những khiếm khuyết của mình lại trở thành một thế mạnh, một sự khác biệt, một style riêng. Ở đó họ nổi bật. Và họ hạnh phúc vì thấy rằng họ cũng tự tin và được nhiều người yêu mến đâu khác gì những người được trời phú cho vẻ đẹp.

Mày hiểu ý tao nói không hả mày? Tao vòng vo quá phải không? Uh, chán thật, nhưng thực sự tao mong mày hãy tự tin, mày không thấy máy có cặp răng khểnh rất dễ thương sao. Cố gắng mày nhé, thay cho mình một bộ cánh mới – đắp cho mình một chút ánh hồng lên má, búi cho tóc thật cao để ai cũng được chiêm ngưỡng cái cổ trắng ngần, điểm cho mắt một chút tươi mới của nắng mai, cho phép mình được xỏ vào một đôi giày cao gót và chiếc mini jíp màu xanh lơ… Thử ngắm mình trong gương xem, cô nàng răng khểnh của tao, mày cũng hấp dẫn đấy chứ?

Tao yêu mày.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s