KÍNH NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN?

Posted: 07/11/2008 in Thời trang, Thời trang kính
Thẻ:, , , ,

Giờ đây, chiếc kính không chỉ là vật giúp cho các bạn trẻ nhìn rõ hơn mà nó còn là một kiểu thời trang rất tuyệt. Bạn có biết khuôn mặt của mình hợp với kiểu mắt kính nào không?

Image

Điều đầu tiên khi chọn kính bạn cần biết rằng, kích thước của mắt kính phải cân đối với kích thước khuôn mặt. Đơn giản là các mắt kính nhỏ phù hợp với khuôn mặt nhỏ, ngược lại các mắt kính lớn thì phù hợp với khuôn mặt lớn. Còn gọng kính phải có tính tương phản hay trái ngược với hình dạng của khuôn mặt. Các hướng dẫn ở đây không phải là các qui luật phải áp dụng nhưng chúng có thể giúp bạn chọn dúng gọng kính với khuôn mặt của mình.

Khuôn mặt hình Oval

Hầu hết các kiểu mắt kính đều phù hợp với khuôn mặt này. Các nhà thiết kế thường dựa vào khuôn mặt này mà thiết kế, thử nghiệm và kiểm chứng cho một mẫu mắt kính mới. Một cái gọng hình vuông với các góc tròn nhẹ là mẫu phù hợp nhất cho khuôn mặt hình Oval.

Khuyên dùng: bất kỳ loại gọng nào.

Khuôn mặt hình tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, cần chọn gọng kính sao cho khuôn mặt có vẻ dài hơn và bé hơn. Nhìn chung, cần chọn gọng kính bằng hay rộng hơn một chút với phần rộng nhất của khuôn mặt. Nên chọn gọng ít có đường cong, nên có nhiều góc cạnh như kiểu dáng hình chữ nhật hay có đường viền. Nên chọn những loại kính đeo cao ở phần thái dương sẽ làm khuôn mặt bạn sẽ dài hơn khi nhìn nghiên. Các loại kính có bản ở phần lông mày làm cho mắt bạn có vẻ cao hơn về phía trên, vì vậy nhìn khuôn mặt có vẻ như dài hơn.

Khuyên dùng: gọng kính rộng có góc, hay các kiểu dáng hình chữ nhật.

Khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt có hình kim cương là một khuôn mặt rộng với hai gò má cao có phần trán và cằm hơn nhỏ. Với khuôn mặt này, một gọng kính hình Oval sẽ làm mềm mại hơn khuôn mặt, tạo ra các đường cong cho khuôn mặt, tuy nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy phù hợp khi đeo gọng kính vuông với các đường cong mềm mại. Cần lưu ý là kính thước không được rộng hơn hai điểm đầu của xương gò má.

Khuyên dùng: Oval, hình vuông, không có vành.

Khuôn mặt hình vuông (chữ điền)

Khuôn mặt này có một cái cầm lớn, một cái trán rộng và hai gò má xa nhau. Giảm bớt các góc vuông bằng dùng các gọng tròn mềm mại tạo cho bạn cách điệu theo kiểu của mắt mèo. Các kiểu hình oval cổ điển sẽ phù hợp cho khuôn mặt này.

Khuyên dùng: Oval, tròn, mắt mèo.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Hãy làm rộng hơn và ngắn lại khuôn mặt của bạn bằng mắt kính dài theo phần rộng nhất của khuôn mặt. Các gọng hình tròn hay hình vuông đều phù hợp với khuôn mặt này. Gọng có các bản ngang ngắn và các đường dọc thẳng cũng phù hợp với khuôn mặt này. Các mẫu trang trí, hoa văn hay làm cách điệu tạo thêm bề rộng cho khuôn mặt.

Khuyên dùng: Tròn, vuông.

Kính có mắt hình chữ nhật hợp với khuôn mặt tròn.

Khuôn mặt hình tam giác

Mặt tam giác là khuôn mặt cằm nhọn nhưng có trán rộng. Bạn hãy làm cho mềm mại khuôn mặt hơn bằng cách tạo trọng tâm ở vùng mắt. Kiểu dáng như mắt mèo tạo nên góc ở phần trên và trông có vẻ rộng hơn phần dưới cầm. Bạn nên chọn gọng kim loại và không có vành ở dưới.

Chọn kính theo nước da

Nước da trắng: Sử dụng các gọng nhẹ sáng hay các màu đánh nhẹ hồng, hổ phách. Các gọng đồi mồi phù hợp với các buổi hội chợ (nhưng tránh các màu tối). Các gọng sáng, các gọng có màu nhẹ xanh da trời, xanh nước biển sẽ không phù hợp với màu da này.

Nước da tối: Da màu Ôliu, màu da ở Địa Trung Hải, màu da vàng hay da người châu Á có màu tóc xẩm sẽ phù hợp tuyệt vời với gọng màu bạc, vàng hay các gọng sáng. Bạn nên tránh gọng đen vì sẽ tạo cảm giác nặng nề.

Gọng kính phù hợp sẽ khiến bạn xinh hơn.

Nước da đen: Tất cả các gọng kim loại đều phù hợp cho nước da đen, một các gọng màu hổ phách cũng phù hợp. Tuy nhiên cần thận trọng với các gọng màu đen, có thể làm bạn giống như một cô vịt xấu xí

Chọn kính phù hợp với kiểu tóc

Tóc mềm mại và quăn: Để làm tăng thêm vẻ thanh nhã bạn nên dùng các gọng không vành và các màu trong đục (translucent colours).

Tóc quăn: Chọn một gọng theo nét quăn của tóc bạn ví dụ như một cái gọng nhỏ kiểu cổ điển rất phù hợp.

Tóc ngắn: Các gọng cách điệu theo hình học, các gọng tròn phù hợp với mái tóc này.

Mặt trái xoan dễ chọn gọng nhất.

Tóc rất ngắn: Màu gọng đậm và thiết kế cứng rắn rất phù hợp với mái tóc này.

Tóc dài: Chọn một gọng có thể phù hợp với lúc bạn để tóc dài hay bới lên, vì việc thay đổi kiểu tóc làm thay đổi theo cách chọn gọng.

Elephant– tổng hợp
http://www.xuantrang.com/kmccms/index.php?option=com_content&task=view&id=111&Itemid=87

Advertisements
Bình luận
 1. bloganh nói:

  Nhờ Mỹ Phẩm INKA chọn giúp cho tớ một cái kính để hợp với khuôn mặt của mình đê. Khuôn mặt của tớ là AVATA trên http://congdep.tk đấy, hehehehe. Thankssssssss!

 2. Hi hi, avatar của bạn cực cute rồi. Chả cần phải đeo kính nữa đâu.

  Nhưng tớ thử đề xuất phát này bạn xem thử:
  1/ Khuôn mặt bạn hình trái xoan: chọn kính có mặt hình có góc cạnh, vd hình chữ nhật hoặc hình oval. Chiều ngang của
  kính đừng không vượt quá chiều ngang khuôn mặt. 😛

  2/ Bạn nên chọn loại kính mặt nhỏ, nhẹ nhàng không quá cầu kỳ hay nổi bật -> trông bạn sẽ nhẹ nhàng, làm nổi bật đôi mắt đẹp và gương mặt xinh xắn của bạn.

  3/ Gọng kính có thể màu hồng, hoặc màu trắng đục, gọng mảnh – nó sẽ rất hợp với làn da trắng hồng của bạn.

  Hi hi. Thiển ý của tơ bloganh thấy thế nào?

 3. Numbertwo's blog nói:

  Thanks bạn nhiều, để tớ thử xem sao. Chắc là sẽ đẹp 🙂

 4. Numbertwo's blog nói:

  Àh, mình đã đổi tên miền và tên của blog rồi. Tên miền mới là: http://number2.tk . Tên miền http://congdep.tk vẫn dùng được.

  Cảm ơn bạn!

 5. Numbertwo's blog nói:

  À quên nữa, tớ đã thay đổi giao diện của blog, mời bạn qua xem và cho lời bình luận nha? Trông tin bạn!

 6. yen nói:

  e co khung mat nho,tron va cai dau cug rat nho. vay e phai chon kieu kinh the nao cho phu hop?

 7. minh xuyen nói:

  minh co khuon mat dai,om,go ma cao, nuoc da den vay minh fai chon loai kinh nao?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s